Cách chống rò rỉ điện khi sử dụng bình nóng lạnh

CÁCH CHỐNG RÒ RỈ ĐIỆN KHI SỬ DỤNG BÌNH NÓNG LẠNH

Hiện tượng rò rỉ điện ở bình nóng lạnh là trường hợp có thể xảy ra và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để chống rò rỉ điện khi sử dụng bình nóng lạnh.

Bạn đã biết cách chống rò rỉ điện khi sử dụng bình nóng lạnh

Bạn đã biết cách chống rò rỉ điện khi sử dụng bình nóng lạnh

Đối với các thiết bị điện lạnh điện nước như bình nóng lạnh, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt... sau một thời gian sử dụng có thể dẫn đến những sự cố hỏng hóc. Một trong những sự cố hỏng hóc đó là bị rò rỉ điện. Đối với bình nóng lạnh, qua một khoảng thời gian sử dụng, thanh điện trở bên trong bình nóng lạnh có thể bị lớp cặn bám vào. Khi nhiệt độ trong bình tăng cao để làm nóng nước thì lớp cát thạch anh ở phái bên trong ở bị nở ra, gây nứt vỡ thanh điện trở đó và bị rò điện ra nước.

Bên cạnh đó cũng có nguyên nhân khác khiến cho bình nóng lạnh bị rò rỉ điện, đó là thanh điện trở bị ăn mòn và gây ra hiện tượng thủng ống. Điện sẽ bị rò ra bên ngoài và có thể khiến cho người sử dụng bị giật bất cứ lúc nào.

Ở thiết kế của bình nóng lạnh, có một đầu dây được nối để chờ tiếp đất. Dây này còn được gọi là dây mát. Nhiệm vụ của dây này là giúp người sử dụng triệt tiêu được dòng điện nếu phát hiện có hiện tượng rò rỉ. Bởi vậy, nếu trong khâu lắp đặt, nhân viên kỹ thuật chẳng may bỏ qua hoặc làm ẩu phần này thì nguy cơ rò rỉ điện và ảnh hưởng đến người sử dụng càng cao hơn .Khi nước tắm bắn vào bình, người tắm sẽ ngay lập tức bị giật và có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vì thế nên khi nhân viên kỹ thuật lắp đặt bình nóng lạnh, bạn nên chú ý thật kỹ để phần dây mát này được làm cẩn thận.

Theo kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia chúng tôi, để tránh hiện tượng bình nóng lạnh bị rò rỉ điện, nếu nước nhà bạn có cặn, bạn nên sử dụng bình nóng lạnh 1 tháng rồi mở bình ra để kiểm tra cặn và hút hết cặn, rửa sạch bên trong bình. Nếu nước nhà bạn không có cặn thì khoảng 2-3 tháng bạn cũng nên mở bình ra bên trong để kiểm tra.

Trước khi sử dụng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Phần dây tiếp đất là rất quan trọng nên bạn hãy nhờ người có chuyên môn kĩ thuật kiểm tra.

Thêm vào đó, để tránh được hiện tượng rò rỉ điện, bạn nên dùng loại dây đạt từ 2,5mm đến 6mm2 , mặt dây đó mới có thể đáp ứng được công suất điện của bình nóng lạnh.

Mùa đông đã đến rất gần và nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh sẽ tăng lên nhanh chóng. Người sử dụng cần trang bị cho mình những hiểu biết nhất định để sử dụng bình nóng lạnh đúng cách và an toàn.

Nếu gặp sự cố khi sử dụng bình nóng lạnh mà bạn không tự khắc phục được. Đừng ngần ngại, hãy gọi đến Tổng đài 05113.501.601 của Trung tâm Điện lạnh 3T Việt Nam để chúng tôi giúp bạn.

LIÊN HỆ VỚI TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH 3T VIỆT NAM

02363.501.601-0906.048.115-0906.049.115Xem những bài viết liên quan:

Cách chống rò rỉ điện khi sử dụng b...

20/09/2016

Hiện tượng rò rỉ điện ở bình nóng lạnh là trường hợp có thể xảy ra và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để chống rò rỉ điện khi sử dụng bình nóng lạnh.


Hướng dẫn vệ sinh máy nước nóng lạn...

20/09/2016

Máy uống nóng lạnh trực tiếp ngày càng chiếm được sự tin tưởng của khách hàng do sự tiện lợi của sản phẩm này. Người dùng có thể sử dụng nước lạnh, nóng trực tiếp mà không cần dùng đến tủ lạnh hoặc ph...


Cách giặt quần áo không ra màu

20/09/2016

Bạn đã biết cách giặt quần áo hay ra màu như thế nào chưa, nếu bạn đang lo lắng về việc bị loang màu từ các đồ dễ ra màu sang các đồ khác thì bài viết dưới đây có thể sẽ giúp ích được cho bạn.


Cách tự vệ sinh điều hòa tại nhà

20/09/2016

Máy điều hòa sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị bám bụi ở dàn nóng và dàn lạnh. Cho nên bạn phải thường xuyên bảo dưỡng để máy hoạt động lại với hiệu suất tốt nhất.